Những chủ đầu tư ngoại quốc rất lưu tâm tới site đất vàng Thủ Thiêm

Ở Sài Gòn hiện đang có khá nhiều khu đất trọng tâm, cuốn hút khá nhiều những chủ đầu tư trong và ngoài nước bỏ vốn xây các công trình siêu hoành tráng. Đặc biệt, ở đâu càng có ưu thế về địa điểm, cơ sở hạ tầng, diện tích đất thì càng có nhiều nhà đầu tư lưu ý tới và muốn tạo dựng một công trình quy mô, tráng lệ nhất tại đó. Với mảnh đất vàng Thủ Thiêm cũng thế, không có gì khó hiểu lúc site đất này vô cùng gây sốt và chỉ trong một giai đoạn ngắn rất nhiều công trình đã được quy hoạch gây dựng ở đây. Không chỉ những nhà đầu tư trong nước mà nhiều chủ đầu tư ngoại quốc cũng khá hứng thú với khu Thủ Thiêm này.

Lấy ý tưởng từ sự hào phóng, trẻ trung và đẳng cấp theo bắt mắt Châu Âu độc đáo, Park Riverside thị xã 9 là một bức tranh thơ mộng về cuộc sống thái hoà và lãng mạn dọc bờ sông xanh, mát. những nghệ nhân kiến trúc đã tinh tế lồng ghép các mảng xanh tự dưng mang những công viên dọc bờ sông hay hồ cảnh quan rộng một,2ha và những tiện thể ích nghỉ dưỡng “resort”.  Click here để Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về nhà phố Park Riverside

Được tọa lạc tại vị trí cực kỳ đắc địa, căn hộ Jamila Khang Điền sát bên tuyến phố cao tốc chiến lược Long Thành – Dầu Giây kết nối trực tiếp mang tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, đây là vị trí khôn xiết đắc địa cho các các con phố giao các con phố di chuyển tới trọng tâm tỉnh thành và những vùng lân cận. Nhận định thêm thông báo về Jamila Khang điền

Thu Thiem Empire City

Giữa tháng 3/2015, Đơn vị cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII) đã có buổi tiếp xúc nhà đầu tư và chia sẻ nhiều thông tin về dự án bất động sản của doanh nghiệp ở Thủ Thiêm. CII sẽ rót vốn xây hạ tầng vào khu ba, bốn ở đô thị mới này, đổi lại, doanh nghiệp được làm nhà đầu tư quỹ đất dự án Maria Bay và Thủ Thiêm Lake View chừng 84.255 m2. Tổng giám đốc Lê Quốc Bình tiết lộ, làn sóng các quỹ đầu tư bất động sản thế giới săn lùng sắm đất Thủ Thiêm đang diễn ra mãnh liệt. Các lô đất tại đây của CII vì vậy cũng đón nhận sự lưu tâm lớn của nhiều nhà đầu tư quốc tế, danh sách đề nghị book mua quỹ đất này xếp hàng khá dài. Nguyên do những đối tác quốc tế tìm tới Thủ Thiêm là dịch chuyển dòng vốn từ thị trường Trung Quốc qua.

Hôm 2/3, Công ty TNHH Keppel Land (Singapore) đã ký kết thỏa thuận đầu tư có điều kiện để giữ 40% cổ phần tại Công ty TNHH Empire City (nhà đầu tư một dự án lớn tại Thủ Thiêm). Trị giá giao dịch được Keppel tiết lộ là 93,9 triệu USD. Các đối tác khác trong Liên doanh Empire City là những công ty Việt Nam: Công ty cổ phần BDS Tiến Phước (Tiến Phước), Công ty TNHH BDS Trần Thái và Quỹ đầu tư Bất động sản tư nhân Gaw Capital Partners có trụ sở ở Hồng Kông. Keppel Land và những đối tác sẽ cùng xây dựng dự án bất động sản Empire City có vị thế vàng bên sông với diện tích 14.6 ha tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM. Du an Empire City sẽ có tòa nhà 86 tầng cao nhất cả nước cùng những tòa chung cư, căn hộ sang trọng, khu office, trung tâm mua sắm… Read More. Dự kiến sau lúc hoàn tất, Empire City sẽ là điểm nhấn độc đáo nhất, là nơi đáng sinh sống nhất cho tất cả người dân ở Khu dân cư mới Thủ Thiêm.

Trước đó, 1 siêu dự án khác mang tên Thu Thiem Eco Smart City, trị giá tới 2 tỷ USD do liên danh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) làm nhà đầu tư cũng được quảng bá. Công trình được hy vọng sẽ làm vùng này trở thành trung tâm tài chánh, kinh tế, dịch vụ cao cấp, tân tiến nhất vùng, trong đấy có 1 khu cửa hàng tạp hóa và khu phố thương mại tiêu chuẩn đẳng cấp.