Tìm hiểu về cấu tạo của một hệ thống gas trung tâm

Hiện tại, hệ thống gas trung tâm đang dần được phổ biến tại nhiều nhà chung cư trong cả nước. Dùng một hệ thống gas công nghiệp mang lại nhiều lợi ích, giá cả trị đối với cuộc sống của người dân. Chi phí thi công cũng không quá tốn kém, mức đầu tư thích hợp. Vậy hệ thống gas trọng tâm có cấu tạo làm sao, mang đến những tiện ích ra sao.bạn cùng theo dõi chi tiết qua bài viết phía dưới nhé.

Hệ thống gas trung tâm được chia thành 2 phần:

–          Phần thứ nhất: Trạm gas trung tâm}

Trạm gas trung tâm bao gồm bồn chứa gas hoặc các bình 45Kg được đấu song song thành 2 dãy, máy hoá hơi, cụm van điều áp cấp 1, van chặn, van an toàn, thiết bị báo rò gas … Áp xuất gas sau van điều áp cấp 1 khoảng 0,7 bar.

–  Phần thứ nhì: tuyến ống từ trạm gas trung tâm đến toà nhà và đến từng hộ

Tuyến ống trước khi vào nhà được dẫn qua tủ kỹ thuật tổng. Tại tủ kỹ thuật tổng có lắp đặt các van điều áp cấp 2 và van ngắt khẩn cấp trường hợp toà nhà có sự cố. Áp suất sau van điều áp cấp 2 khoảng 0,3 bar.

Tuyến ống từ tủ kỹ thuật tổng theo hộp kỹ thuật riêng biệt lên các tầng và vào các hộ. Tại từng hộ có bố trí van điều áp thứ cấp, đồng hồ đo gas, van chặn, van điện từ, đầu báo rò gas, đầu chờ nối với thiết bị dùng. Áp xuất sau điều áp thứ cấp là 0,037 bar bằng áp xuất tiêu thụ của các thiết bị sử dụng gas.

Ống, phụ kiện và thiết bị dùng trong hệ thống cung cấp gas công nghiệp là hãng đặc biệt chuyên dụng vận hành cho LPG. thường được dùng ống thép đúc không mối hàn dọc theo tiêu chuẩn ASTM-106/ API-5L Gr.B/ A53 Gr.B, liên kết bằng cách thức hàn.

Sự tiện ích của hệ thống gas trung tâm:

Hệ thống gas trung tâm rất tiện lợi, giúp người dùng hạn chế thời gian và giảm được chi phí vì không mất một lượng gas tồn như khi sử dụng bình. Mặt khác người tiêu hoạt động chủ động kiểm soát được lượng gas dùng thông qua đồng hồ đo đếm tại ngay nhà của chính mình. Hệ thống gas trung tâm được nhân viên chuyên trách kiểm tra thường xuyên, đảm bảo lượng gas luôn được đáp ứng liên tục và an toàn. Đồng thời việc không đặt bình gas tại mỗi căn hộ, giữ an toàn và thẩm mỹ cho căn hộ, làm đồng bộ hoá hệ thống hạ tầng cơ sở khu đô thị và tăng giá thành trị dùng của căn hộ, cho nên làm tăng hiệu quả đầu tư.  Đời sống của người dân trở nên tiện ích hơn nhiều. sử dụng gas làm nhiên liệu nhằm giúp bảo quản môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

>> Bạn đang tìm kiếm nhà thầu thi công hệ thống gas hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé